Business

Bóng đá giả tưởng ở Úc – Dreamteam Vs Supercoach

Bóng đá giả tưởng đã xuất hiện ở Australia trong 3 năm gần đây mặc dù nó đã tồn tại hơn một thập kỷ dưới hình thức hay hình thức. Tôi đã làm bóng đá giả tưởng từ đầu những năm giữa những năm 1990 khi tờ báo The Age của Melbourne tổ chức một cuộc thi bóng đá giả tưởng. Tôi nhớ đã cạnh tranh với hai anh trai và bố của mình với việc mỗi người chúng tôi bỏ tiền vào mỗi đội mà chúng tôi có. Chúng tôi không tham gia cuộc thi báo Tuổi thực mà chỉ thi đấu với nhau. Tôi đã từng ngồi Apple IIE hàng giờ để điền điểm. Tôi nhớ Shaun Rehn và Chris McDermott từng là những người ghi bàn cao cùng với Jason Dunstall và một vài người khác. Chà, những ngày này mọi thứ đã thay đổi một chút với sự tiến bộ của internet và giờ đây có hai giải đấu bóng đá giả tưởng AFL chính – Dreamteam và Supercoach.

Dreamteam được điều hành bởi AFL và Supercoach được điều hành bởi Herald Sun, một tờ báo khác của Melbourne mặc dù Supercoach được điều hành hoàn toàn thông qua trang web của họ. Cả hai cuộc thi đều được chạy trên nền tảng thể thao ảo và được quản lý theo cách gần như chính xác. Sự khác biệt là ở cách định giá giá trị của người chơi và cũng là cách người chơi ghi điểm. Dreamteam có một hệ thống tính điểm đơn giản hơn Supercoach, sử dụng độ chính xác khi đá và ném bóng bundesliga 2 cũng như việc tranh chấp hoặc đánh dấu có được tranh chấp hay không. Supercoach sử dụng một số thống kê của Champion Data để tính điểm của người chơi. Người ta cho rằng hệ thống xếp hạng người chơi của Champion Data là phương pháp tốt nhất để xác định mức độ hoạt động của người chơi bằng cách sử dụng hơn 50 biến số để tính toán.

Chấm điểm Dreamteam
6 điểm – mục tiêu
4 điểm – tranh bóng
3 điểm – đánh dấu, đá
2 điểm – bóng ném
1 điểm – đá phạt cho, phía sau
-3 điểm – đá phạt trực tiếp

Chấm điểm Supercoach (được tiêu chuẩn hóa thành tổng cộng 3300 mỗi trận cho cả hai đội)
8 điểm – bàn thắng, Mark tranh chấp (từ phe đối lập)
6 điểm – Đánh dấu tranh chấp (duy trì quyền sở hữu)
4 điểm – Đá phạt cho, tranh bóng, đánh dấu không bị cản phá (từ đối phương), nhận bóng lỏng, nhận bóng cứng, Đá bóng hiệu quả
3 điểm – Lượt đi để có lợi thế
2 điểm – Chơi bóng hiệu quả
1 điểm – Nhận bóng ném, phía sau, Đánh dấu không bị kiểm tra (duy trì quyền sở hữu),
0 điểm – Đá bóng không hiệu quả, dùng tay chơi bóng không hiệu quả,
-6 điểm – Đá phạt trực tiếp, Tiếng chạm bóng
-8 điểm – Clanger kick

Không nghi ngờ gì rằng Supercoach là một hệ thống tính điểm phức tạp hơn và rất khó để xác định chính xác điểm số của một cầu thủ trong một trận đấu trong khi dreamteam có thể đưa ra tổng số điểm trong một trận đấu. Champion Data là công ty có số liệu thống kê mà The Herald Sun sử dụng để tính điểm của một người chơi và họ rất bảo vệ dữ liệu và nguồn cấp dữ liệu của họ. Dreamteam có lượng người ủng hộ lớn hơn vì một số lý do như; nó đã tồn tại lâu hơn, dễ quản lý hơn, giá trị của người chơi di chuyển ít hơn và điểm số của người chơi có thể được tính toán trong một trận đấu và dữ liệu này được sử dụng và lưu giữ trực tuyến trên một số trang web ở Úc. Tôi nghĩ rằng để Supercoach trở thành một hệ thống được sử dụng nhiều hơn thì hệ thống tính điểm của nó cần phải được cung cấp (hoặc ít nhất là nguồn cấp dữ liệu) cho nhiều trang web hơn là chỉ Herald Sun.

Nếu bạn chưa quen với trò chơi Bóng bầu dục Luật Úc (AFL) thì cuộc thi bóng đá giả tưởng AFL Dreamteam có lẽ phù hợp với bạn hơn nhưng nếu bạn là một fan cứng thì bạn có thể muốn thử Supercoach. Cá nhân tôi làm cả hai. Trên thực tế, một người Anh đã chiến thắng một trong những cuộc thi tưởng tượng AFL trong những năm gần đây (điều này thực sự khiến Úc chú ý vì Anh và Oz có một sự cạnh tranh thể thao dữ dội, tôi cho rằng thật may mắn khi một người Úc đã đánh bại giải Ngoại hạng Anh như một sự trở lại ) vì vậy bất cứ ai cũng có thể thành công và có một crack. Cả hai cuộc thi đều miễn phí và có giải thưởng trị giá hàng nghìn đô la. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia Giải Bóng đá Luật Úc, hãy tham gia Supercoach hoặc Dreamteam và bắt đầu xây dựng đội của bạn.