Business

5 môn thể thao phổ biến nhất ở Ireland bao gồm các trò chơi Gaelic cổ đại

Ireland có một di sản thể thao tuyệt vời và sự nhiệt tình dành cho tất cả các môn thể thao tràn lan khắp đất nước, từ cấp cơ sở và nghiệp dư cho đến các chuyên gia quốc tế. Năm môn thể thao phổ biến nhất ở Ireland Bóng đá Gaelic, vượt rào, bóng đá và đua ngựa là những môn thể thao được nhiều khán giả và người tham gia và đừng quên chơi gôn là những hoạt động rất hòa đồng ở Ireland giúp mọi người xích lại gần nhau, cho dù tham gia một câu lạc bộ hay một đội hay chỉ đơn giản là xem trong quán rượu. Do đó, một Chuyến tham quan thể thao Ireland để tham dự các sự kiện thể thao hoặc thi đấu với tư cách một đội có thể là một cách tuyệt vời để ngắm nhìn đất nước và gặp gỡ mọi người trong khi thưởng thức môn thể thao yêu thích của bạn. Ngoài sự ủng hộ to lớn đối với các môn thể thao chính thống của Châu Âu như bóng đá, bóng bầu dục và gôn, Ireland còn có nhiều môn thể thao của riêng mình được theo dõi một cách cuồng nhiệt và đã bắt đầu phát triển trên phạm vi quốc tế nhờ vào cộng đồng người Ireland xa xứ đông đảo trên toàn thế giới.

Bóng đá Gaelic

Môn thể thao phổ biến nhất ở Ireland là bóng đá Gaelic, môn thể thao này có nhiều điểm chung với bóng bầu dục hoặc bóng đá theo luật Úc hơn là bóng đá hiệp hội. Các đội 15 người thường chơi trong hai hiệp khoảng 30 phút trên sân cỏ rộng, mục đích là ghi nhiều điểm hơn đội kia. Điểm được ghi bằng cách đá hoặc đấm bóng qua xà ngang khung thành H hoặc vào lưới. manchester city new logo Các trận đấu bóng đá của người Gaelic có thể thu hút một lượng lớn sự ủng hộ cuồng nhiệt, đặc biệt là ở các cấp cao. Không có chuyến tham quan thể thao nào của Ireland sẽ hoàn chỉnh nếu không được tận mắt chứng kiến ​​một chuyến tham quan.

Hurling – một môn thể thao Gaelic cổ đại khác

Môn thể thao phổ biến thứ hai ở Ireland là vượt rào, một môn thể thao cổ xưa cũng có nguồn gốc từ Gaelic, và có nhiều đặc điểm của bóng đá Gaelic. Chơi trên cùng một sân, cùng mục tiêu, số cầu thủ và hệ thống tính điểm, sự khác biệt là ở cách chơi. Người chơi sử dụng một thanh gỗ dẹt với một đầu cong, được gọi là rào cản, để đánh quả cầu mỏng, một quả bóng nhỏ bằng da hơi giống quả bóng chày và cố gắng ghi điểm cho đội của mình. Những người chơi giỏi có thể ném sliotar với tốc độ lớn trên những khoảng cách cực lớn. Như vậy, chấn thương không phải là hiếm, nhưng vượt rào vẫn là một môn thể thao phổ biến và cực kỳ thú vị để xem hoặc chơi, và một môn thể thao khác phải xem cho bất kỳ chuyến lưu diễn thể thao nào của Ireland.

Chơi gôn ở Ireland

Đối với những người thích các môn thể thao yên tĩnh và thú tiêu khiển hơn, Ireland có nhiều điều để cung cấp cho những người chơi gôn quan tâm. Mặc dù có truyền thống gắn bó với Scotland, Ireland có lịch sử chơi gôn phong phú và nhiều sân đã được chơi hàng trăm năm. Tốc độ chơi gôn nhẹ nhàng hơn cho phép những người tham gia Giải thể thao Ireland có cơ hội thoải mái hơn để gặp gỡ và giao lưu với những người chơi địa phương trong khi thưởng ngoạn phong cảnh đẹp như tranh vẽ của một trong những Đảo Emerald với nhiều đường liên kết tuyệt vời, và tất nhiên là một chuyến thăm nhà câu lạc bộ để phát bóng tắt ở “lỗ thứ 19!”

Bóng đá)

Mặc dù bị mắc kẹt trong cái bóng của các môn thể thao Gaelic truyền thống hơn, môn thể thao phổ biến nhất thế giới vẫn phát triển mạnh ở Ireland và bóng đá, bóng đá hiệp hội hoặc chỉ những người hâm mộ bóng đá đơn thuần luôn có thể tìm thấy thứ gì đó để giữ cho họ bận rộn, đặc biệt là ở các thành phố. Trong khi các phương tiện truyền thông chủ yếu tập trung vào các Giải đấu Scotland và Anh, có rất nhiều đội cạnh tranh ở Ireland và rất đáng để bạn tham gia một trận đấu nếu bạn có mặt ở đó trong mùa giải, vì người Ireland cũng mang đến sự ủng hộ và nhiệt tình nồng nhiệt cho bóng đá cũng như bất kỳ trò tiêu khiển nào khác của họ.